Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Sống khỏe hơn nhờ giấc ngủ tốt mỗi đêm

, 08/07/2017, 13:38 GMT+7 : 41

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm có thể giúp tinh thần và thể chất của bạn sảng khoái

 
 

Các bạn có biết trong khi ngủ, cơ thể chúng ta đang hoạt động để hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và duy trì sức khoẻ thể chất của bạn. Ở trẻ em và thanh thiếu niên, giấc ngủ cũng giúp hỗ trợ tăng trưởng và phát triển. Nếu thiếu ngủ liên tục và ngủ không ngon giấc có thể gặp một số vấn đề sức khoẻ mãn tính. Hãy tận hưởng một giấc ngủ sâu, ngon với chiếc giường êm ái cùng với bộ drap mềm mại có hoa văn yêu thích để có một cuộc sống chất lượng.

Giấc ngủ

Trong khi ngủ cơ thể chúng ta đang hoạt động để hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và duy trì sức khoẻ thể chất

Giấc ngủ có chức năng giúp não khỏe mạnh

Giấc ngủ giúp não hoạt động bình thường. Trong khi bạn đang ngủ, bộ não của bạn đang chuẩn bị cho ngày hôm sau. Nó tạo ra các con đường mới để giúp bạn học hỏi và ghi nhớ thông tin. Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ ngon sẽ cải thiện việc học. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu ngủ làm thay đổi hoạt động ở một số vùng của não. Nếu bạn thiếu ngủ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề, kiểm soát cảm xúc và hành vi. Thiếu ngủ cũng có liên quan đến hành vi trầm cảm, tự tử.

Giấc ngủ

Giấc ngủ sâu kích thích cơ thể giải phóng hormone kích thích sự phát triển bình thường ở trẻ em

Trẻ em và thanh thiếu niên đang thiếu ngủ có thể gặp vấn đề như cảm thấy tức giận và bốc đồng, có sự thay đổi tâm trạng, cảm thấy buồn hoặc chán nản, hoặc thiếu động lực. 

Giấc ngủ giúp tăng cường sức khoẻ thể chất

Giấc ngủ

Hãy làm cho chiếc giường của mình là thiên đường của giấc ngủ với Lotus bedding Việt Nam

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ thể chất của bạn. Thiếu ngủ cũng làm tăng nguy cơ béo phì ở các nhóm tuổi khác. Giấc ngủ giúp duy trì sự cân bằng của các hooc môn làm cho bạn cảm thấy đói. Ngủ cũng ảnh hưởng đến cơ thể bạn phản ứng như thế nào với insulin, hóc môn kiểm soát lượng đường trong máu (đường). Thiếu ngủ sẽ dẫn đến mức đường trong máu cao hơn bình thường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giấc ngủ cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Giấc ngủ sâu kích thích cơ thể giải phóng hormone kích thích sự phát triển bình thường ở trẻ em và thanh thiếu niên. Hoóc môn này cũng làm tăng khối lượng cơ và giúp sửa chữa tế bào và mô ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Giấc ngủ cũng đóng một vai trò trong tuổi dậy thì và sinh sản.Hệ thống miễn dịch của bạn dựa vào giấc ngủ để giữ sức khỏe. Việc thiếu ngủ thường xuyên có thể làm thay đổi cách hệ thống miễn dịch của bạn đáp ứng. 

Quả nhiên, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm có thể giúp tinh thần và thể chất của bạn sảng khoái. Hãy làm cho chiếc giường của mình là thiên đường của giấc ngủ với Lotus bedding Việt Nam./.

 


Written : Hoàng Dung