Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Những điều về giấc ngủ mà bạn nên biết

Thursday, 20/07/2017, 15:25 GMT+7 : 28

Tìm hiểu những điều bí mật đằng sau giấc ngủ - một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của tất cả chúng ta

 

Giấc ngủ - một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của tất cả chúng ta ẩn chứa rất nhiều điều bí mật đằng sau. Không phải bất cứ ai trong chúng ta cũng hiểu hết được nhiều điều bí mật đằng sau giấc ngủ.

nên biết về giấc ngủ

Giấc ngủ chứa đựng nhiều điều bí mật

Nhiều người có giấc ngủ ít hơn người bình thường

Đa số chúng ta đều cần từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm cho việc ngủ, thời gian này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên, nếu bạn luôn ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm mà không cảm thấy mệt mỏi, bạn thuộc nhóm người rất hiếm. Một nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy có xảy ra sự đột biến gen ở một số người, khiến cho họ ngủ ít hơn người bình thường 20 đến 25% thời lượng ngủ, đồng thời các nhà nghiên cứu cũng ước tính rằng có khoảng 1% người bị tình trạng này.

nên biết về giấc ngủ

Thời gian ngủ của nhiều người ngắn hơn bình thường

Một dấu hiệu quan trọng chứng tỏ khả năng bạn thuộc nhóm người có giấc ngủ ngắn này là bạn thức dậy thường xuyên sau thời gian ngủ ngắn mà không cần đến đồng hồ báo thức, tức là bạn có thói quen thức dậy sau một thời gian ngắn ngủ mà không cần đến tác động bên ngoài.

Triệu chứng trầm cảm nếu không ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, những người có thói quen thức khuya có khả năng gặp các triệu chứng của bệnh trầm cảm cao hơn đến 3 lần so với những người ngủ đủ giấc, điều này xảy ra ngay cả khi những người này ngủ bù. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc đi ngủ muộn rất dễ làm ảnh hưởng xấu đến tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể.

nên biết về giấc ngủ

Mất ngủ là nguyên nhân gây ra trầm cảm

Cảm giác êm ái giúp giấc ngủ tốt hơn

Nhiều người đồng quan điểm, cảm giác êm ái, dễ chịu sẽ giúp cho giấc ngủ của họ tốt hơn mỗi ngày. Điều này cũng đã được các nhà khoa học kiểm chứng. Khi cơ thể được nâng đỡ một cách nhẹ nhàng và êm ái, các hệ cơ quan sẽ dễ đi vào trạng thái nghỉ ngơi hơn, điều này giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

nên biết về giấc ngủ

Một bộ chăn ga gối đệm êm ái rất tốt cho giấc ngủ

Một bộ chăn ga gối đệm hoàn hảo sẽ rất có lợi cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của mỗi người. Những sản phẩm đến từ Lotus Beeding Việt Nam sẽ là một gợi ý hấp dẫn dành cho mỗi gia đình trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của các thành viên.

 

Written : Thành Văn