Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Kinh nghiệm vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Wednesday, 20/04/2016, 17:18 GMT+7 : 779
Kinh nghiệm vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Đa số nhiều người ngày nay vẫn thường tự giặt chăn ga gối bằng máy hoặc mang ra tiệm giặt nhằm tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên cách giặt đảm bảo nhất được khuyến cáo vẫn là bằng tay. Những đường dệt hoặc đường chỉ may kiểu chần bông trên vải rất nhạy cảm nếu bị quay trong máy giặt, dễ bị móc và gây xước. Đặc biệt là những chất liệu như lụa tơ tằm, lụa nhân tạo, gấm nhân tạo, cotton – tơ, nếu giặt máy sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hình dáng, vải dễ bị nhăn, xù.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra việc vệ sinh chăn ga gối đúng cách còn giúp cho bạn bảo vệ sức khỏe gia đình trước các vi khuẩn bám trên bề mặt. Sau đây Smartbedding sẽ chia sẻ tới các chị em kinh nghiệm vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách, mời các bạn theo dõi.

 

1. Hạn chế giặt chăn ga gối bằng máy giặt

 

Nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và chà mạnh vào bề mặt chăn ga gối đệm cho thật sạch, nhưng việc làm này sẽ gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải và bạn hoàn toàn chỉ nên sử dụng tay. Cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là đừng để lâu ngày, trường hợp khi bị đổ cà phê hoặc trà lên chăn ga gối đệm, ngay lập tức hãy dùng oxy già thấm bông chà lên, vết bẩn sẽ biến mất.

 

 

Bộ drap 5 món - 200x200cm65756765

Hạn chế không nên giặt chăn ga gối bằng máy

 

 

Cần giặt sạch định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhưng không nên giặt quá nhiều lần khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vải. Cấu trúc sợi vải và độ bền màu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa quá mạnh do vậy bạn không nên sử dụng nhiều bột giặt. Nếu có vết bẩn cứng đầu, hãy tập trung bột giặt vừa  đủ và vò nhẹ ở đấy, không ngâm chăn ga gối một thời gian dài với số lượng bột giặt lớn.

 

2. Chăn ga gối đệm sạch sẽ bảo vệ tốt sức khỏe của bạn

 

Vệ sinh nệm sẽ mất thời gian hơn một chút, nhưng bạn nên tuân thủ hướng dẫn sau đây để đệm luôn bền sạch: Đầu tiên, hãy rưới đều nước soda lên bề mặt đệm (bạn có thể mua bột soda dễ dàng từ các siêu thị), để 30 phút cho nước soda đủ thấm và bắt đầu tác động lên bụi bẩn, mùi mồ hôi bám lâu ngày. Dùng một tấm khăn bông lớn nhúng nước, vắt ẩm đặt lên bề mặt đệm rồi sử dụng gậy hoặc một vật cứng đập đều để bụi bay ra thấm vào khăn. Làm khô đệm bằng máy hút bụi hoặc phơi ngoài chỗ thoáng, trực tiếp hứng ánh nắng tự nhiên.

 

 

 

Nệm O.Season Plus - 180x200cm534534543

 

Chăn ga gối sạch sẽ bảo vệ sức khỏe tốt cho bạn

 

 

Đặc biệt không nên giặt chung chăn nệm , gối cao cấp với bất kỳ loại quần áo hay vải vóc nào khác, với bộ chăn ga chần dầy , các bạn nên chia làm hai mẻ giặt chăn và gối riêng , ga riêng để máy giặt có chỗ thoáng rộng đủ làm sạch bộ ga, như vậy sẽ đảo bảo được độ bền của chăn ga gối và bảo vệ quần áo của bạn sẽ không bị dính màu.

 

 

 

 


Written : SEO