Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Thoái hóa ở người trẻ - Nguyên nhân vì đâu

Tuesday, 10/10/2017, 19:05 GMT+7 : 58
Thoái hóa ở người trẻ - Nguyên nhân vì đâu

Thoái hóa ở người trẻ - Nguyên nhân vì đâu

 

Độ tuổi bị thoái hóa cột sống đang ngày càng nhỏ đi khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Vậy nguyên nhân vì đâu mà người trẻ lại bị thoái hóa cột sống?

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, ngày nay vì nhiều nguyên nhân mà bệnh thoái hóa đã trở nên phổ biến hơn ở người trẻ tuổi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do gây nên bệnh thoái hóa ở người trẻ. Đồng thời, đề xuất một số phương pháp ngăn chặn bệnh thoái hóa hiệu quả.

 

Những nguyên nhân gây thoái hóa ở người trẻ là gì?

 

Những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa cột sống ở người trẻ:

Chế độ ăn không hợp lý dẫn đến béo phì:

So với những đồ ăn truyền thống giàu chất xơ, người trẻ ngày nay thường có thói quen ăn thức ăn nhanh nhiều chất béo hơn. Điều đó dẫn đến tình trạng béo phì ở nhiều người. Tình trạng thừa cân quá mức tạo áp lực lên sụn khớp, địa đệm, gây tổn thương và lâu ngày dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống.

 

Béo phì nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống

 

Do thói quen lao động và tính chất nghề nghiệp:

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường chủ quan và nghĩ căn bệnh thoái hóa chỉ xuất hiện ở người già. Trên thực tế, nếu bạn lao động chân tay quá sức, khiêng vác những vật nặng lâu ngày, bạn vẫn có thể mắc chứng thoái hóa khi còn trẻ. Ngược lại, những người trẻ làm văn phòng thường không có thói quen vận động, điều này cũng dễ dẫn đến tình trạng thoái hóa.

 

Thoái hóa cột sống cũng hình thành do thói quen lao động

 

Chế độ sinh hoạt không hợp lý:

Trên thực tế, việc phung phí sức khỏe diễn ra thường xuyên ở nhiều bạn trẻ. Điều đó được biểu hiện ở chế độ sinh hoạt không hợp lý. Nhiều người trẻ thường có thói quen bỏ bữa, thức khuya, dậy trễ,.. Dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược, thiếu chất, từ đó dẫn đến thoái hóa.

Một trong những yếu tố tác động đến việc bạn trẻ bị thoái hóa chính là tư thế ngủ. Nhiều bạn trẻ thường có tư thế ngủ sai cách, ngủ khi ngồi, ngủ với gối quá cao hoặc sử dụng nệm kém chất lượng,... Điều này cũng góp phần không nhỏ gây nên bệnh thoái hóa và nhiều bệnh cột sống khác.

 

Tư thế và nệm ngủ cũng góp phần gây nên bệnh thoái hóa ở người trẻ

 

Để phòng ngừa bệnh thoái hóa, các bạn trẻ nên duy trì một chế độ ăn uống, làm việc khoa học, hợp lý, thay đổi tư thế ngủ, lựa chọn những loại nệm có chất lượng và độ đàn hồi cao, điển hình như nệm Lotus Bedding Việt Nam để có được giấc ngủ tốt nhất, qua đó, có được sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa ở người trẻ. Hy vọng bài viết này có thể giúp nhiều bạn trẻ thay đổi lối sống của mình và ngăn chặn được căn bệnh nguy hiểm trên.

 

Written : content.gbvn@gmail.com