Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Nệm cao su hay nệm lò xo tốt cho sức khỏe hơn?

Monday, 12/10/2015, 15:00 GMT+7 : 10128

Nệm cao su hay nệm lò xo tốt cho sức khỏe hơn?

Dạo quanh thị trường nệm hiện nay, có thể thấy phổ biến là bốn loại nệm sau: nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép hay nệm hơi. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà người dùng sẽ có sự lựa chọn riêng. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chỉ so sánh nệm cao su và nệm lò xo, góp phần tìm giải pháp tối ưu cho sức khỏe người dùng.

Mỗi tấm nệm cao su sẽ có độ đàn hồi và có mùi hương đặc trưng tùy vào công thức và kỹ thuật của đơn vị sản xuất. Nhưng nhìn chung nệm cao su thiên nhiên có độ bền cao nhất trong các loại nệm và có độ đàn hồi tốt.

Có nhiều loại nệm cao su dựa trên hình dạng, cấu tạo bề mặt mà nệm cao su được phân thành 4 loại: nệm có một mặt và bề mặt nệm lỗ tròn; nệm có một mặt và bề mặt nệm lỗ vuông; nệm có hai mặt, bề mặt lỗ tròn và nệm massage bề mặt có gai.

   

Nệm cao su tự nhiên             

Nệm lò xo đứng đầu về độ đàn hồi trong số các loại nệm và được phân ra hai loại là nệm lò xo liên kết và nệm lò xo túi.

Với lò xo liên kết: lò xo kết thành một tấm có thể thay đổi mật độ trên một diện tích, bằng cách xếp các khối lò xo liên tiếp, song song nhau. Các khối lò xo được kết hợp với lớp lót, lớp mousse để tạo nên một tấm nệm êm ái.

Nệm lò xo túi có số lượng lò xo nhiều hơn và mỗi lò xo được bao bảo vệ trong bởi các túi mềm. Các loại nệm lò xo túi cao cấp còn có thiết kế riêng biệt nâng đỡ 5 vùng cơ thể hỗ trợ tối đa cho giấc ngủ và sức khỏe.

Nệm lò xo Nina

Ý kiến chuyên gia và người dùng:

Nhiều người dùng cho rằng nệm cao su tốt hơn nệm lò xo, vì giá nó đắt hơn, bền hơn, nằm êm hơn. Cũng có người cho rằng nệm cao su có mùi gây khó chịu.

Chị M.Liên, người tin tưởng dùng nệm cao su nhiều năm cho rằng: "Nệm cao su tự nhiên là tốt nhất cho sức khỏe vì nó có độ đàn hồi tốt, nâng đỡ cột sống tốt nhất. Hơn nữa nệm cao su còn rất bền, nhà tôi sử dụng một tấm nệm cao su đã gần 10 năm rồi mà vẫn không hư hao gì."

Bạn N.Nam (quận 10) lại có ý kiến khác khi cho rằng: "Mình thích nệm lò xo hơn, cao su mềm quá, nằm không quen, vả lại nệm lò xo cũng rẻ hơn, phù hợp tài chính của mình."

Theo các chuyên gia, xét về khía cạnh y khoa, những người hay bị đau lưng| mắc chứng đau lưng kéo dài|kinh niên thì nên nằm nệm mềm. Không quan trọng nệm làm từ gì mà là độ đàn hội của nệm, độ êm ái phù hợp với từng người.

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Phần Lan được thực hiện trên 200 người có chứng đau leng kéo dài cho thấy, ngủ trên nệm nước, nệm mềm mại sẽ tốt cho việc thuyên giảm chứng đau lưng.  Trong khi người ngủ trên nệm cứng có khuynh hướng gia tăng những cơn đau lưng, giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Một tấm nệm êm ái giúp giảm đau lưng

Kết luận:

Sẽ không thể có loại nệm phù hợp với tất cả mọi người vì nhu cầu, sở thích về độ mềm-cứng, màu sắc,... và khả năng tài chính mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, nên mua nệm lò xo hay nệm cao su nào tốt, được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín có độ đàn hồi phù hợp với từng người để có lợi cho việc nâng đỡ khung xương và đảm bảo chất lượng giấc ngủ.