Popup kênh showroom
Cart (0) | Hotline: 1800 7226 - Support :   |  

Những tác hại của việc cho trẻ nằm nệm quá mền

Thursday, 19/05/2016, 15:27 GMT+7 : 23
Những tác hại của việc cho trẻ nằm nệm quá mền

Những tác hại của việc cho trẻ nằm nệm quá mền

Một chiếc nệm tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, giấc ngủ và cột sống của chúng ta, nhất là với trẻ nhỏ. Nhưng bạn có biết nằm một chiếc nệm quá mềm sẽ ảnh hưởng thế nào đến cột sống, cơ thể của trẻ hay không? Dưới đây là 3 tác hại của việc cho trẻ nằm nệm quá mềm mà các bậc phụ huynh nên biết để phòng tránh.

 

 

 

 

 

1. Làm cong vẹo cột sống

Với người lớn hệ xương đã phát triển hoàn thiện nhưng nếu nằm nệm quá mềm vẫn cảm thấy đau nhức sau mỗi giấc ngủ. Vậy thì với trẻ nhỏ sẽ ra sao? Với trẻ nhỏ, hệ xương, cột sống của cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, đang còn rất mềm, yếu nên dễ bị tác động và ảnh hưởng từ bên ngoài, trong đó có việc nằm nệm không phù hợp. Nếu chiếc nệm bạn chọn quá mềm sẽ khiến cột sống của bé bị cong, vẹo nếu nằm trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến hệ xương bị biến dạng, trẻ sẽ bị gù lưng, không phát triển toàn diện được cơ thể của mình.

 

Bộ drap 5 mon4324234345435435

Nệm quá mềm sẽ khiến cột sống của bé bị cong vẹo nếu nằm trong thời gian dài

 

 

2.  Gây bẹp đầu

 

Rất nhiều trẻ nhỏ bị bẹp đầu, móp bên trái hoặc bên phải điều này chính là do chăn ga gối nệm bạn lựa chọn không phù hợp với độ tuổi của trẻ. Chiếc gối cộng với nệm quá mềm khiến phần xương đầu của trẻ bị móp, méo nếu nằm trong một thời gian dài.

 

3. Dễ chăn trùm đầu gây ngạt thở

 

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, nhất là những trẻ đang trong giai đoạn quẫy đạp, tập lật, chúng thường huơ tay huơ chân liên tục và không chịu nằm yên hay một tư thế nhất định nào cả. Nếu nệm bạn chọn quá mềm rất dễ khiến cho các vật như chăn, gối trùm vào đầu trẻ gây ngạt thở nếu không phát hiện kịp. 

 

Bộ 5 món - 200x200cm312312312

Lựa chọn nệm thật phù hơp để bảo vệ bé

 

 

Bạn đã thấy những tác với đối với trẻ khi cho trẻ nằm nệm quá mềm hay chưa. Nếu không muốn thiên thần nhỏ của mình bị tổn hại sức khỏe thì hãy lựa chọn nệm thật tốt bạn nhé. Chúng ta nên chọn loại nệm có độ đàn hồi vừa phải như nệm lò xo, nệm cao su vì chúng không quá mềm cũng không quá cứng, có độ đồng đều để mang lại sự thoải mái cho trẻ đồng thời giúp hệ xương phát triển tốt nhất. Thường thì mọi người nên chọn loại nệm làm từ bông bởi chúng có khả năng hút ẩm rất tốt và nên chọn gối chất liệu cao su và có khả năng chống ngạt để bảo vệ an toàn cho bé.

 


Written : SEO