Cart (0) | Hotline: 1800 7226

NỖI LO CỦA CÁC MẸ BỈM SỮA

Sunday, 27/12/2015, 15:18 GMT+7 : 51

 

Các mẹ có con nhỏ thường có rất nhiều điều lo lắng và thắc mắc, nhất là vấn đề vệ sinh cho bé để tránh các bênh về da hay hô hấp cho trẻ. Chỉ cần một chút sơ suất, các bé có thể gặp các rắc rối không đáng có với vi khuẩn ngay. Đặc biệt, Vấn đề vệ sinh bộ chăn ga gối đệm chính là nỗi lo canh cánh của các mẹ bỉ sửa, nhiều người chẳng biết phải vệ sinh như thế nào mới đúng cách để phòng ngừa cho bé những bệnh không đáng. Bài viết sau là những lời khuyên bổ ích cho các mẹ có những nỗi lo chung này, hãy cùng tham khảo nhé.

OMAZZ Tencel - Hammock đảm bảo cảm giác mềm mại và sang trọng

Các vết bẩn thường gặp

Nhà có em bé, các bậc cha mẹ thường lựa chọn việc cho bé nằm chung trên một bộ chăn ga gối đệm để tiện chăm sóc và xử lí. Nhưng việc nằm chung với người lớn có thể khiến trẻ phát triển không được tốt, bởi những nguyên nhân như nệm không phù hợp với trẻ, ảnh hưởng đến khung xương hoặc chăn quá lớn có thể khiến trẻ bị ngộp do vượt quá mặt,… Vì vậy, một bộ chăn ga gối đệm trẻ em là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên thử. Tuy nhiên, việc vệ sinh cho đệm trẻ khiến nhiều mẹ bối rối vì trước giờ chẳng biết vệ sinh như thế nào, đặc biệt với các vết bẩn như vết ọc sữa của bé, hay vết bé tè có mùi cực kì khó chịu khiến không gian của bé không được thoáng mát sạch sẽ. Vậy có những nguyên tắc gì để xử lí chúng?

Cho giấc ngủ mát mẻ hơn trong những ngày hè, ấm áp dễ chịu hơn trong mùa đông

Các nguyên tắc xử lí chung

Nếu là đệm bông ép, các mẹ có thể sử dụng cồn để giúp bay hơi hết vết bé tè, hoặc thấm hút hết chỗ nước é tè rồi cho ít tinh dầu thơm và sấy khô. Tránh đổ nước và xà phòng trực tiếp để chà xác lên nệm ngủ của bé, làm như vậy sẽ mất tính liên kết của nệm. Đặc biệt, các mẹ nên thường xuyên phơi nệm dưới nắng để hanh khô và tránh ẩm mốc, bốc mùi tè và sữa của trẻ.

Nếu là nệm cao su thiên nhiên, bạn nên sử dụng một tấm ga nệm để khi bé tè bạn có thể tháo ra và giặt sạch dễ dàng, nếu có thấm, bạn nên lau đi lau lại nhiều lần, dùng máy sấy không quá nóng để hanh khô mà được. Các mẹ cũng có thể dùng khăn bông to, khô thấm hút chỗ nước bé tè, rồi lấy một ít nước đổ vào lại thấm hút, làm như vậy chất dịch lỏng dơ có thể loang ra và bị thấm hút ra ngoài. Lần sau cùng các mẹ có thể cho ít tinh dầu thơm vào nước để đổ vào nệm, rồi bật quạt hay điều hòa chờ khô thoáng là xong.

Chống thấm tốt hơn 50%, bền bỉ hơn vải cotton 100%

Về lâu dài, các cách xử lí bằng nhiệt độ có thể làm giảm đi tuổi thọ và độ bền của nệm, ảnh hưởng nhiều tới thẩm mĩ. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng hộp xịt chuyên sạch để làm sạch đệm, hay mua các tấm lót đệm để khi bé tè không thấm hút xuống đệm, và ban chỉ việc lấy ra giặt thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách này rất dễ gây bí và không thoải mái cho lưng. Ngoài ra, các mẹ nên xì bé tè hoặc trước khi ngủ nên cho bé uống ít nước hơn, các mẹ cũng nên mua sẵn một bộ chăn ga gối nệm cho bé để có thể thay mới khi bé tè và xử lí không kịp nhằm đảm bảo cho bé luôn được thoáng mát, sạch sẽ và thơm tho nhé.