Cart (0) | Hotline: 1800 7226

Mẹo khử mùi hôi ẩm mốc cho chăn ga gối nệm vào mùa mưa

, 07/05/2016, 13:40 GMT+7 : 2570
Mẹo khử mùi hôi ẩm mốc cho chăn ga gối nệm vào mùa mưa

Mẹo khử mùi hôi ẩm mốc cho chăn ga gối nệm vào mùa mưa

Vào những ngày tháng 3 trời nồm thời tiết mưa kéo dài khiến độ ẩm tăng cao, những đồ dùng hằng ngày như quần áo, chăn ga gối nệm giặt vào thời điểm này sẽ lâu khô và thường có mùi ẩm mốc rất khó chịu. 

 

 

 

 

Vậy làm thế nào để khử sạch mùi ẩm mốc cho chăn ga gối nệm, mời các chị em cùng theo dõi tip chia sẻ của Smartbedding sau đây nhé

 

 

Bộ 5 món - 200x200cm2424234234

Khử mùi hôi cho nệm như thế nào mới đúng

 

 

1. Khử mùi hôi cho đệm

 

Để khử mùi hôi của nệm hay bụi bám dính trên nệm không hề khó như chúng ta thường nghĩ. Đầu tiên bạn hãy lột ga nệm ra sau đó dùng bột baking soda rắc đều lên bề mặt đệm, giữ khoảng 30 phút sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột này , bạn sẽ không còn cảm thấy mùi khó chịu ngay lập tức.

 

Nếu bạn có ý định mua chăn ga gối đệm mới hãy làm sạch chúng trước khi sử dụng. Để sản phẩm bền lâu không bị phai màu nên ngâm nước dấm pha loãng hoặc nước muối nhẹ khoảng 5 – 10 phút để giúp diệt khuẩn, mùi hôi. Khi phơi ở ánh nắng to bạn bên lộn mặt trái để giúp vải không bị phai màu.

 

2. Cách giặt chăn và ga giường

 

Nên chọn những ngày nắng nóng để giặt chăn, lời khuyên rất hữu ích đó là hãy sử dụng máy giặt thay vì giặt khô.Sau khi giặt bạn hãy mang chăn ra chỗ thông thoáng ,nhiều ánh nắng để phơi việc này giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vào những ngày trời nồm, mưa dầm ẩm ướt chăn dễ bị mốc bạn hãy dùng máy sấy để sấy chăn gối cho khô thoáng và thơm tho.

 

 

Bộ 5 món - 200x200cm24234234

Cần lưu ý những gi khi giặt chăn ga gối

 

 

- Khi bạn dùng xà phòng để giặt chăn lông nên sử dụng loại có độ PH trung bình, ít bọt và kiềm thấp để giúp lông chăn mềm mại và bền hơn. Nếu không có loại xà phòng đó bạn có thể cho một giọt nước rửa bát để giặt.

 

- Sử dụng máy giặt cửa trước để giặt vì máy giặt cửa trước chứa được khối lượng giặt tải lớn hoặc bạn có thể đem tới tiệm giặt chuyên nghiệp để giặt.

 

- Không nên nhồi nhét quá nhiều chăn ga gối vào máy giặt sẽ dễ làm hỏng sản phẩm và không làm sạch được hết vết bẩn.

 

Bạn nên sấy khô vừa phải sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

- Không nên sấy khô quá lâu trong máy giặt. Bạn nên sấy khô vừa phải sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.


Written : SEO