Cách phân biệt các loại vải chăn ga gối đệm

Monday, 28/03/2016, 10:20 GMT+7

Cách phân biệt các loại vải chăn ga gối đệm

Cách phân biệt các loại vải chăn ga gối đệm

Lựa chọn vải là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất chăn ga gối đệm, một sai lầm trong khâu lựa chọn dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm mất đi năng suất bán hàng của các đơn vị và đặc biệt là lòng tin của khách hàng. Chính vì vậy hôm nay Smartbedding xin chia sẻ tới các bạn những đặc điểm của từng loại vải dùng để sản xuất chăn ga gối đệm để giúp khách hàng có thể tự mình phân biệt các loại.

 

 

1. Vải cotton

 

- Vải cotton là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong khâu sản xuất chăn ga gối đệm bởi chúng dễ thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết. Đặc biệt có ưu điểm nổi bật như độ bền cao, giặt nhanh khô. Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

 

 

cách chọn vải chăn ga gối đệm

 Cách phân biệt các loại vải chăn ga gối đệm

 

 

2. Vải Kaki

 

- Chất vải này có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động... Kaki có hai loại chính: có thun (có độ co giãn) và không thun. Ưu điểm của vải Kaki là ít nhăn, dễ giặt ủi, cầm màu tốt.

 

3. Vải Kate

 

- Vải Kate có nguồn gốc từ sợi TC - là sợi pha giữa Cotton và Polyester, ưu điểm của chất vải này là thấm hút ẩm tốt, mặt vải phẳng mịn, dễ dàng giặt ủi.

 

Cách nhận biết các loại vải thun

 

4. Vải thun cotton

 

- Vải cotton xuất phát chính từ vải sợi bông nhưng sau này chúng được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

 

- Ưu điểm: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

 

- Nhược điểm: giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

 

 

cách chọn chăn ga gối đệm

chăn ga gối đệm sẽ bền hơn nếu được sản xuất bằng vải tốt

 

2. Vải thun 65/35

 

- Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên khi dùng sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

 

3. Vải thun PE: Poliester

 

- Thành phần là : Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

 

- Tính chất: giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.

 

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho các bạn những loại vải được sử dụng làm chăn ga gối đệm kèm theo đó là cách nhận biết, ưu điểm, nhược điểm nhằm giúp bạn có thể phân biệt các chất vải khi mua chăn ga gối cho gia đình mình. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Written : SEO


Copyright © 2015. smartbedding - All rights reserved